Banner thu cu doi moi
U-tek - Nhà phân phối EVGA PSU tại thị trường Việt Nam
Banner 1
sharkoon
Banner 2

Corsair Việt Nam Phân Phối Gaming Mouse HARPOON RGB Với Giá Bán Lẻ Chỉ 610.000

Cập nhật: 6/6/2018 | 1:38:49 AM

Corsair là một cái tên vừa quen thuộc, vừa xa lạ với cộng đồng game thủ Việt Nam. Quen thuộc vì cái tên này đã quá nổi tiếng trong cộng động lắp rắp máy tính với những sản phẩm phần cứng nổi tiếng đến từ Mỹ như RAM, PSU, USB, Thùng chứa PC hay quạt làm mát CPU. Còn xa lạ bởi vì Corsair chỉ mới bắt đầu nhảy vào thị trường thiết bị chơi game trong những năm gần đây.

Nhưng với hơn 23 năm kinh nghiệm trong thị trường phần cứng, Corsair đã cho ra những chiếc tai nghe chơi gamebàn phím chơi game không hề kém cạnh các đối thủ sừng sỏ khác như K65 RGB Lux/Rapid Fire, Void Stereo. Và sản phẩm mới nhất chính là chú chuột Corsair Harpoon RGB với thiết kế cuộn điều hướng khá ấn tượng trên tay tôi.

Ưu/Khuyết điểm của Corsair Harpoon RGB

Ưu điểm

  • Sở hữu 6 nút có thể thay đổi và cài đặt macro.
  • GIÁ CỰC KỲ RẺ với một chú chuột sở hữu các tính năng trên.
  • Thiết kế nhỏ gọn, công thái học dành cho người thuận tay phải.
  • Lớp vỏ chuột được phủ một lớp nhám chống mồ hôi tay khá tốt.
  • Đèn Led sáng khá đều và đẹp kèm với tính năng RGB cực kỳ ấn tượng.

Khuyết điểm

  • Dây không được bọc dù.
  • Không dành cho người thuận tay trái.
  • Hơi nhỏ với những người có bàn tay to.

Tổng quan

Hộp đóng gói khá đơn giản với tông màu đen vàng quen thuộc của Corsair. Mặt trước in nổi chữ Harpoon RGB còn mặt sau ghi chú thích một số đặc điểm, tính năng nổi bật. Tuy nhiên bên trong lại khá khác biệt một chút với những chú chuột khác nằm ở phân khúc giá rẻ khi công ty kèm tới 2 cuốn sổ tay (hướng dẫn sử dụng/bảo hành) và một tờ giấy nhỏ dành cho các khách hàng ở Úc.

Ấn tượng đầu tiên của tôi với Harpoon là giá quá rẻ với một chú chuột chơi game đầy đủ mọi tính năng như thế này. Tuy rằng dây nối không được bọc dù nhưng nếu so sánh với việc đầu nối được thiết kế khá “ngầu” và giá thành thì hoàn toàn có thể chấp nhận được. Đặc biệt hơn khi lớp vỏ chuột còn được phủ một lớp nhám chống mồ hôi tay cực kỳ hiệu quả dành cho các game thủ bị phong thấp.

Thiết kế

Khác biệt với những chú chuột chơi game của Razer với Abyssus v2 hay Steelseries với Rival 100, Corsair Harpoon sở hữu thiết kế công thái học dành cho người thuận tay phải cực kỳ thoải mái. Đầu tiên là hai nút phụ được đặt ở cạnh trái kèm theo việc chỗ nghỉ ngón cái được khoét sâu làm chỗ nghỉ cho ngón tay cái.

Phần thân chuột cũng được nâng cao hơn ở bên trái và giảm dần sang phải nhắm giúp những game thủ có kiểu cầm Palm Grip có thể dễ dàng nắm toàn bộ chột. Tuy nhiên, Harpoon lại khá nhỏ nên một số người dùng có bàn tay to hầu như chỉ cầm kiểu Claw hoặc Tip Grip.

Nhưng điểm ấn tượng nhất chính là việc logo được trang bị đèn led RGB. Tuy rằng bạn không thể điều chỉnh độ sáng cũng như thay đổi hiệu ứng sáng nhưng với một chú chuột ở phân khúc giá rẻ xuất hiện tính năng này thì Corsair đã đi một nước cờ cực kỳ độc đáo. Hơn nữa, đèn led cũng sáng khá đều và đẹp. Ngoài ra, thanh cuộn điều hướng cũng là một điểm sáng ở phần thiết kế này khi loại bỏ phân che ở bên dưới tạo cảm giác Harpoon như một chiếc siêu xe Batman.

Tính năng

“Để sử dụng toàn bộ các tính năng của Corsair Harpoon RGB, bạn cần tải và cài đặt phần mềm Corsair Utility Engine

Hầu hết các loại chuột ở phân khúc giá rẻ khó có được một bộ cảm biến quang tốt. Tuy nhiên, Corsair Harpoon là một ngoại lệ khi được trang bị Pixart PMW 3320 rất được giới game thủ ưa chuộng vì độ chính xác cao và độ trễ thấp. Đặc biệt hơn khi mức DPI cao nhất của Harpoon đạt tới 6000 hơn hẳn so với hai đối thủ nặng kí cùng phân khúc là Abyssus v2/Rival 100. Thật sự mà nói thì hầu như tôi hay những người dùng bình thường khó có thể xài cao hơn 1600 DPI nhưng với một nhóm game thủ đặc biệt thì có lẽ con số 6000 là vừa đủ.

Toàn cảnh bên dưới Corsair Harpoon

Điểm sáng tiếp theo ở phần tính năng chính là việc các nút bấm được sản xuất bởi Omron - một công ty phím bấm cực kỳ nổi tiếng với độ bền đạt tới hơn 20 triệu lần bấm. Và Corsair Harpoon sở hữu 6 phím bấm có khả năng thay đổi chức năng và tạo macro gồm: 2 nút bên cạnh trái, một nút thay đổi DPI dưới thành cuộn, thanh cuộn điều hướng và hai nút trái/phải. Nếu so sánh với những chú chuột cùng phân khúc giá rẻ thì không khác biệt nhiều lắm nhưng khả năng cạnh tranh của Harpoon nằm ở việc có giá thành thấp hơn hẳn.

(Nguồn Tin: Sưu Tầm)